Microsoft ngừng hỗ trợ SQL Server 2008 và Windows Server 2008

Cùng với tốc độ phát triển của công nghệ nói chung, công nghệ máy chủ của Microsoft cũng không ngừng được cải tiến. Bắt đầu là bản Windows Server 2008 điện toán 32 rồi 64-bit, những ngày đầu của ảo hóa máy chủ và các phân tích nâng cao rồi tới nay đã là thời của điện toán đám mây lai cùng các tiến bộ trong dữ liệu, trí thông minh nhân tạo…

Trên trang của mình, Microsoft cảm ơn người dùng đã lựa chọn SQL Server và Windows Server; đồng thời thông báo mở rộng thời gian hỗ trợ cho các bản Server 2008 như sau:

  • SQL Server 2008 và 2008 R2 sẽ ngừng hỗ trợ vào 9/7/2019.
  • Windows Server 2008 và 2008 R2 sẽ ngừng hỗ trợ vào 14/1/2020.

Ngừng hỗ trợ nghĩa là sẽ không còn các bản cập nhật, bản vá bảo mật định kì. Khi mà tấn công mạng ngày càng phức tạp và diễn ra thường xuyên, việc chạy ứng dụng, dữ liệu trên các phiên bản không được hỗ trợ sẽ gây ra rủi ro lớn về bảo mật và tính tương thích.

Các sản phẩm của bản 2008 từng là lựa chọn tốt

Nhưng giờ là lúc bạn nên nâng cấp lên các phiên bản hiện tại để có được hiệu quả cao cũng như khả năng bảo mật tốt hơn.

Nếu chọn các dịch vụ đám mây, Microsoft khuyến khích người dùng chuyển sang Azure để nhận được Extended Security Updates miễn phí, giúp bảo đảm an toàn cho dữ liệu của bạn trong 3 năm sau thời hạn ngừng hỗ trợ. Ngoài ra còn có Azure SQL Database Managed Instance, Azure Virtual Machines.

Nếu muốn giữ dữ liệu ngay tại đơn vị của mình, Microsoft khuyến khích cập nhật lên các bản mới nhất, là SQL Server 2007 và Windows Server 2016. Để có thêm thời gian thực hiện nâng cấp, chuyển đổi, bạn có thể mua thêm Extended Security Updates đã nói bên trên để có thêm 3 năm.