Microsoft 365: Nâng cao hiệu suất làm việc và tương tác nhóm trong doanh nghiệp

Đa số doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ đều đã và đang sử dụng Microsoft 365 để phục vụ cho công việc và đã trở thành một công cụ hữu ích và phổ biến trong việc quản lý và tối ưu hoá hoạt động kinh doanh. Với các tính năng và lợi ích đáng kể, nó đã trở thành một lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp. Vậy hãy cũng BẢO KIÊN tìm hiểu ngay các tính năng trong Microsoft 365 để nâng cao hiệu suất làm việc và tương tác nhóm trong doanh nghiệp nhé!

Microsoft 365 là gì?

Microsoft 365 là một tập hợp các phần mềm ứng dụng văn phòng và dịch vụ tuyến của Microsoft. Giúp hoàn thành công việc với hiệu suất cao và được trang bị tính năng bảo mật hàng đầu.

Các tính năng giúp nâng cao hiệu suất làm việc trong Microsoft 365

Kiểm tra khả năng viết của bạn nhờ công cụ Microsoft Editor

Công cụ này sẽ giúp bạn sửa ngữ pháp và phong cách viết cho chỉnh chu và mạch lạc. Công cụ này hoạt động với hơn 20 ngôn ngữ khác nhau, được tích hợp trong Word và Outlook.com. Nhưng ngoài ra, bạn có thể cài đặt tiện ích cho Google Chrome hoặc Microsoft Edge. Thậm chí Microsoft Editor còn giúp bạn chèn trích dẫn và tài liệu có trong Microsoft Word.

Tải xuống các giao dịch từ ngân hàng trong giao diện Excel

Microsoft cho ra mắt “Money in Excel”, cho phép bạn kết nối trực tuyến với tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng từ Excel. Bạn có thể tải xuống chi tiết giao dịch và thêm vào công cụ ngân sách hoặc bảng tính tài chính khác. Công cụ này sử dụng Plaid, một mạng phổ biến mà nhiều công cụ tài chính cá nhân hiện đang sử dụng để kết nối với các tài khoản của mình.

Kết nối giữa nhân viên trong doanh nghiệp với Microsoft Teams:

Teams là một nền tảng tương tác nhóm tích hợp trong Office 365. Nó cho phép các thành viên trong một nhóm làm việc cùng nhau thông qua trò chuyện, cuộc gọi video, họp trực tuyến và chia sẻ tài liệu. Microsoft Teams cung cấp tất cả mọi thứ để nhân sự có thể làm việc tại chỗ hoặc từ xa một cách dễ dàng.

  • Microsoft Teams cho phép doanh nghiệp tổ chức các cuộc họp trực tuyến nhanh chóng. Bên cạnh đó, tính năng này còn hỗ trợ lên lịch họp, ghi chú nội dung, chia sẻ màn hình, ghi hình và nhắn tin tức thời.
  • Tổ chức cuộc họp nhân sự trong Microsoft Teams: Nhắn tin trực tiếp và trò chuyện nhóm Nhân viên có thể chia sẻ thông tin, ý kiến, tài liệu… với nhau mà không cần phải gặp mặt trực tiếp.
  • Microsoft Teams cung cấp kho nhãn dán, icon, hình ảnh… vô cùng phong phú. Bằng cách sử dụng chúng, người dùng sẽ thể hiện được tính cách của mình và cuộc trò chuyện sẽ thú vị hơn. 

Quản lý Email, lịch, nhiệm vụ, danh bạ với Exchange Online và Outlook

  • Email : Office 365 cung cấp email doanh nghiệp và nhuận bút điện tử thông qua Outlook, cho phép người dùng quản lý hộp thư đến, lịch làm việc, danh bạ và công tác nhóm một cách hiệu quả.
  • Outlook và Exchange Online: Outlook là ứng dụng email và quản lý lịch trong Office 365. Nó cung cấp giao diện đơn giản và mạnh mẽ để quản lý email, lịch làm việc và nhiệm vụ khác. Giao diện Outlook tích hợp tốt với các tính năng khác trong Office 365 như Microsoft Teams và SharePoint, giúp tạo ra một trải nghiệm làm việc liền mạch và tương tác hiệu quả trong tổ chức. Còn cho phép nhân viên chia sẻ các tệp tài liệu đính kèm từ OneDrive, lập kế hoạch và tham gia các cuộc họp trong tổ chức.

Lưu trữ dữ liệu trên SharePoint và OneDrive

  • SharePoint và OneDrive cho phép các nhóm chia sẻ tệp, đồng bộ và lưu trữ thông tin trên đám mây. Cả OneDrive và SharePoint online đều có các kiểm soát quản trị nhằm hạn chế người dùng chia sẻ các thông tin bí mật của tổ chức ra bên ngoài.
  • Để lưu trữ dữ liệu trên nền tảng đám mây, doanh nghiệp phải chuyển tài liệu từ SharePoint Server Team Sites, MySites, File shares và Box sang OneDrive hoặc SharePoint. Nhân viên có thể truy cập và sử dụng thông tin an toàn từ các thiết bị như PC, laptop và cả điện thoại di động

Văn bản, bảng tính & thuyết trình

Office 365 bao gồm các ứng dụng văn phòng như Word, Excel và PowerPoint để tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu, bảng tính và trình diễn.

Quản lý dự án

Office 365 cung cấp các công cụ quản lý dự án như Planner và Project để phân công công việc, theo dõi tiến độ và tạo báo cáo dự án.

OneDrive for Business

OneDrive là dịch vụ lưu trữ đám mây cá nhân trong Office 365. Nó cho phép người dùng lưu trữ và truy cập các tập tin cá nhân từ bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị. OneDrive for Business cung cấp không gian lưu trữ riêng tư cho từng người dùng và cho phép chia sẻ tập tin và thư mục với các thành viên khác trong tổ chức.