Xóa thanh toán, gỡ bỏ đăng ký VPS Free trong Google Cloud flatform

Hiện nay nhiều bạn đã sử dụng dịch vụ VPS Free của Google trị giá 300$ trong vòng 60 ngày. Sau 60 ngày thì Google sẽ tự động thanh toán và trừ tiền trực tiếp vào thẻ Visa mà bạn đã đăng ký và gửi mail thông báo cho bạn. Nếu tài khoản bạn không đủ tiền thì sẽ bị ghi nợ, tất nhiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các dịch vụ khác mà bạn đang sử dụng như Adwords, Adsense… và nặng có thể bị xóa luôn mail.

Còn nếu bạn đang sử dụng VPS của Google và cảm thấy phù hợp với dự án hoặc công việc và đảm bảo túi tiền thì nên tiếp tục và bỏ qua bài viết này.

Một lưu ý: Chúng ta cần gỡ bỏ tài khoản thanh toán và xóa bỏ project trên Google Cloud Flatform. Trước kia, chúng ta thêm thẻ VISA/Master vào Project là sử dụng được, nhưng bây giờ, việc thêm thẻ như vậy sẽ được ghi nhận trong tài khoản Google Payment.

Trong bài viết này, project được hiểu là dự án, và dự án này chính là VPS.

Gỡ bỏ thành khoản thanh toán Google Payment

Truy cập website https://console.developers.google.com/billing/projects?pli=1, chọn tab Projects và bấm vào nút 3 chấm bên cạnh Billing account ID, chọn tiếp Disable Billing.
Màn hình xác nhận hiện lên, bấm DISABLE BILLING lần nữa. Như vậy là chúng ta đã TẠM DỪNG THANH TOÁN cho project chứ chưa xóa hẳn.

Xóa bỏ project (VPS Free)

Sau khi tạm dừng thanh toán thành công, bạn mới xóa được project.

Truy cập website https://console.developers.google.com/cloud-resource-manager và tìm dấu 3 chấm bên cạnh tên project, bấm vào Delete. Lúc này, project đã được xóa bỏ.
Mọi thứ trong project (VPS free) sẽ được xóa bỏ lập tức, nếu kiểm tra bằng Remote Desktop, thì sẽ không còn kết nối được với VPS này.

Xóa bỏ hoàn toàn mục thanh toán cho dịch vụ Google Cloud Flatform

Sau hai bước trên, mục thanh toán Google Cloud vẫn còn xuất hiện trong tài khoản thanh toán của bạn mà chưa xóa bỏ hoàn toàn. Bạn có thể kiểm tra trong https://payments.google.com/
Vì thế, bạn cần vào lại website https://console.developers.google.com/billing/, bấm vào dấu 3 gạch ngang ở gần biểu tượng Google APIs, chọn Account managements để hiện menu bên trái. Tiếp theo, ở phía cột phải, ban sẽ thấy Billing Account Administrator, bấm vào biểu tượng thùng rác, một hộp thoại sẽ hiện ra như trong hình. Nhập chữ Close và bấm vào nút CLOSE BILLING ACCOUNT.
Một email xác nhận rằng bạn đã đóng tài khoản thanh toán cho dịch vụ Google Cloud Flatform thành công.

Trên đây là các bước để bạn hoàn tất việc đóng tài khoản thanh toán và xóa bỏ VPS đã tạo thông qua Google Cloud Flatform